SỬ DỤNG AZOTA TRONG KIỂM TRA THƯỜNG XUYÊN

Trong giai đoạn cả nước thực hiện chuyển đổi số, các ngành nghề, các lĩnh vực trong xã hội đều chuyển đổi số. Thì trong môi trường giáo dục và tại phòng Tin học của trường THCS Phú Đức việc chuyển đổi số cũng được thực hiện qua từng tiết học. Trong tiết học Tin học của lớp 6A2, sáng ngày 18/12/2023 các em được giáo viên cho làm kiểm tra thường xuyên với hình thức online, qua ứng dụng Azota.

HINH1

Hoạt động kiểm tra bài thường xuyên trên ứng dụng Azota

Nhằm chuẩn bị ôn tập cho các em học sinh thi cuối kỳ, việc ôn tập, kiểm tra bài cho học sinh gặp nhiều khó khăn, khi một tiết học chỉ 45 phút, không đủ thời gian để thực hiện kiểm tra bài của các em. Việc in câu hỏi cho các em kiểm tra trên giấy thì lại tốn kém chi phí thực hiện, mất nhiều thời gian chấm bài của giáo viên.  Khi sử dụng ứng dụng Azota cho việc kiểm tra bài thường xuyên học sinh làm bài xong sẽ được biết điểm ngay lập tức, xem liền đáp án câu sai câu đúng của mình, giáo viên cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc chấm bài, thống kê bài….

HINH2