Dạy học theo Chủ đề STEM – môn Công Nghệ 6

Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học trong chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 và dạy học giáo dục STEM với mục đích giúp học sinh phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, rèn luyện tính tự lực và năng lực cộng tác trong việc thiết kế và chế biến một món ăn không sử dụng nhiệt ở môn công nghệ 6.

Thông qua tiết học Chủ đề STEM “Món ăn cho bữa cơm gia đình” là một trong những tiết học áp dụng mô hình STEM vào chương trình dạy học. Trong tiết học giúp hứng thú với các em học sinh bởi các em đã được tự tay chuẩn bị những nguyên vật liệu, sơ chế nguyên liệu để chế biến món ăn đảm bảo đủ chất, nhanh gọn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với khẩu vị từng gia đình.

Dạy học Chủ đề STEM “Món ăn cho bữa cơm gia đình” học sinh tích cực chủ động tham gia hoạt động nhóm, tìm tòi, khám phá và tìm hiểu một số món ăn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Dạy học Chủ đề STEM trong chương trình giáo dục phổ thông mới, học sinh được phát triển những phẩm chất, năng lực cần thiết thông qua một số sản phẩm vật chất mà học sinh làm được.

Học sinh trình bày cụ thể quy trình chế biến món ăn, học sinh hình thành được kĩ năng chọn và sử dụng được các nguyên liệu phù hợp với phương pháp chế biến món ăn.

Một số hình ảnh hoạt động:

Hình ảnh học sinh thực hiện chế biến món ăn

Các món ăn học sinh tự chế biến

Học sinh thuyết trình và đánh giá các món ăn