Ngày 26/3/2024 trường THCS Phú Đức “Tổ chức ngày hội Tiến bước lên Đoàn và ngày hội công nhận hoàn thành Chương trình rèn luyện đội viên – Năm học 2023 – 2024”

Ngày hội thiếu nhi khỏe Tiến bước lên Đoàn và công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức phấn đấu của thiếu nhi mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đoàn, trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Nội dung ngày hội bao gồm hai phần:

+ Phần lễ: Tổ chức Lễ chào cờ theo Nghi thức Đội.

Tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) từ đó khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam. Nhằm đổi mới, đa dạng hóa, nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện Chương trình “Rèn luyện đội viên” gắn với việc kiểm tra, công nhận, đánh giá, theo dõi quá trình rèn luyện, phấn đấu của đội viên. Từ đó nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng hoạt động Đội, phong trào thiếu nhi, chất lượng giáo dục, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, giáo dục và chăm sóc trẻ em trong thời kỳ mới.

ẢNH 1

ẢNH 2

+ Phần hội: Tổ chức trò chơi dân gian.

“Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe”, đó là một câu trong bài “Sức khỏe và thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên báo Cứu quốc ngày 27-3-1946. Và cũng chính là “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Bác, từ đó chính thức khai sinh ra ngành thể dục, thể thao cách mạng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác ngày 26/3/2024 trường THCS Phú Đức tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong các Liên Đội.

ẢNH 3

ẢNH 4 (3)

Ngày hội Tiến bước lên Đoàn và ngày hội công nhận Chuyên hiệu rèn luyện đội viên được tổ chức đảm bảo an toàn, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm.