HOẠT ĐỘNG STEM – ĐUA XE THẾ NĂNG

Thực hiện theo kế hoạch năm học 2023-2024 của trường THCS Phú Đức, kế hoạch dạy học bộ môn Khoa học tự nhiên, ngày 02/4/2024 tổ tự nhiên tổ chức hoạt động Stem với hình thức đua xe thế năng nhằm tạo điều kiện để học sinh khối 7, 8, 9 được sáng tạo chế tạo ra chiếc xe yêu thích để tham gia cuộc thi. Thông qua đó, hình thành một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, hình thành và phát triển phẩm chất và năng lực trong bộ môn cho các em học sinh.

Hoạt động diễn ra gồm các hoạt động: thiết kế hình dáng chiếc xe yêu thích, chế tạo chiếc xe, thử nghiệm, tham gia đua xe. Tuy nhiên, một số hoạt động thiết kế hình dáng chiếc xe yêu thích, chế tạo chiếc xe, thử nghiệm các em sẽ chuẩn bị ở nhà với sự hướng dẫn của giáo viên được phân công hướng dẫn. Sau khi đã thử nghiệm thành công sản phẩm, tiến hành tham gia đua xe thế năng.

hinh 1

hinh 2

hinh 6

hinh 5

hinh 3

Hình ảnh hoạt động Stem Đua xe thế năng

Buổi hoạt động diễn ra sôi nổi với các lượt thi đua xe giữa các lớp. Thông qua đó, các em hiểu được nguyên lí làm việc của xe thế năng vận dụng kiến thức vào việc chế tạo để xe tham gia thi đạt kết quả cao.

Buổi hoạt động nhận được sự quan tâm và sự cổ vũ nhiệt tình của học sinh khối 7, 8, 9. Hi vọng qua buổi hoạt động các em sẽ rèn luyện được cho mình tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau giữa các thành viên trong lớp và giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các khối lớp trong nhà trường.