TRƯỜNG THCS PHÚ ĐỨC ĐỀ XUẤT LỰA CHỌN SÁCH GIÁO KHOA LỚP 8 – NĂM HỌC 2023-2024

Ngày 22 tháng 03 năm 2023 trường Trung học cơ sở Phú Đức tổ chức cuộc họp về việc đề xuất lựa chọn giáo khoa lớp 8 – Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Nhằm thống nhất đề xuất lựa chọn các đầu sách giáo khoa lớp 8 chuẩn bị cho năm học 2023-2024, thể hiện đúng và đầy đủ mục tiêu nội dung của chương trình môn học, hoạt động giáo dục; bảo đảm tính cơ bản, khoa học, thiết thực, phù hợp với đặc điểm kinh tế – xã hội của địa phương; phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học của đơn vị.

Để chuẩn bị cho hoạt động đề xuất lựa chọn SGK lớp 8, giáo viên bộ môn của trường nghiên cứu các bản mẫu SGK từ ngày 09/02/2023; dự hội thảo giới thiệu các bộ sách giáo khoa lớp 8 từ ngày 03/3/2023; họp tổ chuyên môn nhận xét ưu điểm và hạn chế của từng bộ sách, tiến hành bỏ phiếu kín lựa chọn ít nhất 01 bộ SGK cho mỗi môn học và đề xuất lựa chọn danh mục gửi về BGH.

Sau đó nhà trường tổ chức cuộc họp gồm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, tổ trưởng tổ chuyên môn, đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh. Tại cuộc họp, cô Nguyễn Thị Hồng Nhung – Hiệu trưởng trường đã triển khai các văn bản hướng dẫn; kế hoạch đề xuất lựa chọn SGK 8 – Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Các thành viên tiến hành thảo luận, về nhận xét ưu điểm và khuyết điểm của các bộ sách giáo khoa lớp 8 của tổ chuyên môn đề xuất, từ đó thống nhất đề xuất lựa chọn một bộ SGK để báo cáo về PGD&ĐT Tam Nông.

Buổi họp diễn ra với tinh thần nghiêm túc, nhà trường đã thống nhất đề xuất lựa chọn sách giáo khoa lớp 8, hoàn thành các hồ sơ lựa chọn sách đúng qui định.

Một số hình ảnh cuộc họp tổ chức chọn sách giáo khoa lớp 8 trường THCS Phú Đức:

HÌNH 1

HÌNH 2