Tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp

Hoạt động ngoài giờ lên lớp là giúp học sinh nâng cao hiểu biết về các giá trị truyền thống của dân tộc, hiểu và tiếp thu các giá trị tốt đẹp của nhân loại; củng cố, bổ sung, nâng cao và mở rộng kiến thức đã được học trên lớp; có trách nhiệm với bản thân, nhà trường và xã hội; có ý thức lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân.

Hoạt động sẽ do học sinh tự chuẩn bị, phân công các bạn làm nhiệm vụ, thảo luận nội dung hoạt hoạt động dựa vào chủ đề và nội dung sẵn có do giáo viên giao. Buổi hoạt động tạo cho học sinh kĩ năng thuyết trình, diễn giải, vấn đáp và giúp học sinh có khả năng tự tin khi đứng trước đám đông để thuyết trình.

Đầu tiên người dẫn chương trình cho các bạn hát tập thể sau đó thông qua nội dung buổi hoạt động và giới thiệu ban giám khảo.

Sau đó người dẫn chương trình bắt đầu vào nội dung buổi hoạt động, chia tổ ra để hoạt động và đại diện mỗi tổ lên oẳn tù xì để chọn các đội thi đầu tiên

Cứ vào tuần thứ 2 của mỗi tháng nhà trường sẽ sắp xếp tiết hoạt động lồng ghép vào buổi học chính khoá của học sinh. Với các mục tiêu hướng đến:

– Giúp học sinh củng cố vững chắc các kỹ năng cơ bản đã được rèn luyện từ những lớp trước, trên cơ sở đó tiếp tục rèn luyện và phát triển các năng lực chủ yếu như: năng lực giao tiếp, năng lực thích ứng, năng lực tự hoàn thiện, năng lực tổ chức quản lí, năng lực hoạt động chính trị-xã hội, năng lực hợp tác và cạnh tranh lành mạnh …
– Bồi dưỡng cho các em nhân sinh quan, thế giới quan khoa học để từ đó có thái độ đúng đắn trước những vấn đề của cuộc sống, biết chịu trách nhiệm về hành vi của bản thân và đấu tranh tích cực với những biểu hiện sai trái của người khác, của bản thân để hoàn thiện mình; biết cảm thụ và đánh giá đúng cái đẹp trong cuộc sống.