Giới thiệu sách tháng 01 “Gương sáng học đường tập 1 ”

Nhân ngày 9/1 ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam. Hôm nay ngày 07/01/2019 thư viện trường THCS Phú Đức giới thiệu cuốn sách giáo dục đạo đức mang tên “ Gương sáng học đường tập 1” là những câu chuyện mang ý nghĩa giáo dục ý thức và tinh thần say mê, ham học cho học sinh, sinh viên được viết một cách ngắn gọn, giản dị, chân thực và gần gũi với các em. 8b917ccf9c2b7f75263a

Hiếu học là truyền thống được gìn giữ và phát huy hàng ngàn năm qua của dân tộc ta. Ngày nay ở mỗi miền quê Việt Nam có biết bao tấm gương học sinh, sinh viên có thành tích sáng ngời trong học tập từ trường học, giảng đường, từ thành phố đến nông thôn, từ đông bằng đến núi, từ miền Bắc, miền Trung đến miền Nam. Nhằm tập hợp và giới thiệu, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam trân trọng gửi đến bạn đọc bộ sách “Gương sáng học đường”. Cả tập truyện đều giới thiệu tới chúng ta những tấm gương sáng điển hình của học sinh, sinh viên các trường phổ thông và đại học. Với những câu chuyện cảm động về tấm gương học sinh nghèo vượt khó, vượt qua khó khăn về hoàn cảnh gia đình, bản thân, về điều kiện khó khăn của vùng sâu vùng xa, quyết tâm phấn đấu vươn lên đạt kết quả cao trong học tập. Nhiều bạn không chỉ học giỏi mà còn tích cực tham gia công tác đoàn thể trong trường lớp, luôn tận tình giúp đỡ bạn bè, đạt nhiều kết quả cao trong các kỳ thi. Các anh chị sinh viên cũng là những tấm gương sáng để các em học hỏi với thành tích học tập cao, tinh thần tự học tự vươn lên rất đáng khâm phục, ngoài việc học các anh chị còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và giúp đỡ mọi người.

Cuốn sách là tài liệu cần thiết về giáo dục ý thức và tinh thần say mê ham học hỏi; là món quà nhỏ cho các thầy cô có những trò ngoan học giỏi; là niềm vui, niềm tự hào cho những người cha, người mẹ có những đứa con xứng đáng là gương sáng học đường.

Hy vọng cuốn sách này sẽ là tài liệu thiết thực bổ ích giúp các em có tinh thần cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập.

Mời các em lên thư viện tìm đọc!!!